Liệu GM Korea có dừng sản xuất ô tô?

Liệu GM Korea có dừng sản xuất

Kết quả hình ảnh cho GM korea

GM Korea ra mắt dòng xe Cruze sau khi GM Daewoo được đổi tên thành GM Korea tháng 3 năm 2011GM Korea đã trở thành tiêu đề của báo chí Hàn Quốc sau khi những tin đồn mới nổi lên về khả năng rút khỏi thị trường sản xuất ô tô Hàn Quốc. Những tin đồn đã có từ vài năm gần đây, những tin tức về khoản lỗ 469.9 triệu USD được công bố vào năm ngoái đã thúc đẩy dự đoán GM sẽ bắt đầu ngừng sản xuất xe ô tô tại Hàn Quốc.’Nhà sản xuất ô tô cũng đã bắt đầu chương trình nghỉ hưu sớm tự nguyện lần thứ năm kể từ năm 2009. Những người bắt đầu làm việc như nhân viên văn phòng trước năm 2011 sẽ đủ điều kiện để nghỉ hưu sớm, nhưng công nhân sản xuất thì không được hưởng chế độ này.
Các nguồn tin cho biết GM Korea sẽ bắt đầu thực hiện một chương trình tái cơ cấu lớn do xuất khẩu của nước này tiếp tục sụt giảm. GM Korea được giao nhiệm vụ xây dựng dòng xe nhỏ mang thương hiệu Chevrolet cho thị trường châu Âu và Nga. Nhưng GM đã kéo thương hiệu từ cả hai thị trường này trở lại nhiều năm, để lại khó khăn cho Hàn Quốc

Xuất khẩu giảm từ 620.000 xe xuống còn 410.000 vào năm 2016.

Một lần nữa, nhà máy của GM Korea ở Gunsan được cho là nơi đầu tiên cắt giảm khi GM Korea bắt đầu hoạt động trở lại. Một quản ký trong nhà máy đã vẽ ra bức tranh u ám trong hoạt động nếu thị trường xuất khẩu không xuất hiện.

Bên trong dây chuyền của GM Korea

“Khi GM Korea không sớm tìm ra giải pháp cho xuất khẩu , thì sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm sản xuất. Với chiến lược bán hàng toàn cầu của GM, GM đã thực sự bị mất thị trường xuất khẩu lớn, bao gồm cả Đông Nam Á, và có những khó khăn trong việc đảm bảo thị trường của mình. Nói tóm lại, GM đang chuẩn bị rút khỏi thị trường Hàn Quốc thông qua việc giảm sản xuất theo giai đoạn. Và trọng tâm sản xuất của GM trong khu vực châu Á sẽ được chuyển sang GM Thái Lan ( GMTh)

Vậy, việc GM chọn trung tâm sản xuất xe hơi mang nhãn hiệu Chevrolet cho thị trường phục vụ châu Á vẫn là điều chưa thể đoán trước.

Comments

comments