General Mortors công bố rút sản xuất ô tô khỏi thị trường Nam Phi và Ấn độ

General Mortors công bố rút sản xuất ô tô khỏi thị trường Nam Phi và Ấn độ

Do sức cạnh tranh xe giá rẻ ngày càng khốc liệt của các đối thủ như Huyndai đến từ Hàn Quốc và Toyota của Nhật Bản, các sản phẩm của General Mortors ngày càng bị đẩy vào tình thế khó cạnh tranh do một số tiêu chuẩn cao của chiếc xe đến từ Mỹ. Do vậy, giá thành luôn là yếu tố các sản phẩm của GM luôn có giá cao hơn các dòng xe cùng phân khúc. Quyết định này sẽ giúp GM có thêm vốn để tập chung đầu tư vào các thị trường mà GM luôn chiếm được ưu thế như Thái Lan và Bắc Mỹ vốn là lợi thế của GM từ lâu.

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Mỹ General Motors (GM) có kế hoạch bán lại nhà máy sản xuất tại Nam Phi sau 90 năm hoạt động cho hãng chế tạo xe tải Isuzu Motors của Nhật Bản như một phần trong chiến lược tái cơ cấu trên toàn cầu nhằm tập trung vào các doanh nghiệp có lợi nhuận cao hơn.

Chevrolet án chậy nhất toàn cầu của Cruze là mẫu xe bán chạy nhất của GM

Chevrolet Spark vốn được coi là sản phẩm chiến lược toàn cầu của GM cũng bị i10 của Huyndai Motors cạnh tranh khốc liệt

Trong bản thông báo chính thức ngày 19/5/2017, CEO Mary Barra của General Motors cho biết: “Do ngành công nghiệp ô tô liên tục thay đổi, chúng tôi cũng phải chuyển đổi hoạt động kinh doanh, đưa GM trở thành một công ty tập trung hơn.” Bà cũng cho biết, xét trên toàn cầu, GM đang chọn đúng thị trường hoạt động để đảm bảo lợi nhuận, củng cố các cơ hội tăng trưởng lâu dài. Công ty sẽ tiếp tục tối ưu hoá hoạt động ở từng thị trường để tăng khả năng cạnh tranh và giảm chi phí.
Chủ tịch GM International Stefan Jacoby tiết lộ thêm rằng công ty đã xác định rằng mức đầu tư để sản xuất tại Ấn Độ sẽ không mang lại lợi nhuận lâu dài. Tuy nhiên, năm ngoái, xuất khẩu xe từ Ấn Độ đã tăng gấp ba nên công ty quyết định giữ lại nhà máy Talegaon và tập trung vào xuất khẩu.
Với Nam Phi cũng vậy, ông Jacoby cho biết GM đã xác định rằng việc tiếp tục hay tăng cường đầu tư vào sản xuất ở đây sẽ không đem lại lợi nhuận cho công ty như các cơ hội kinh doanh như một số thị trường khác.
Năm ngoái, GM chỉ bán được tổng cộng khoảng 49.000 xe tại Ấn Độ và Nam Phi. Với doanh số thấp như vậy, dễ hiểu vì sao công ty quyết định rút khỏi hai thị trường này và tiết kiệm khoảng 100 triệu USD mỗi năm.

Comments

comments