Chevrolet Cruze, Captiva và Orlando cạn hàng

Chevrolet Cruze, Captiva và Orlando cạn hàng

Nhiều đại lý Chevrolet trên toàn quốc đang trong tình trạng không còn các mẫu Cruze, Captiva và Orlando để bán. Riêng Cruze chỉ còn một phiên bản LTZ số tự động chờ bán nốt là cạn nguồn hàng.

Chevrolet Cruze, Captiva và Orlando cạn hàng tại Việt Nam

Theo thống kê của VAMA, trong suốt tháng 7, Chevrolet Cruze chỉ bán được 1 chiếc, Captiva 1 chiếc và Orlando không có chiếc nào. Riêng mẫu xe Trax đã bị tạm dừng cung cấp từ tháng 3 với nguyên nhân được đưa ra là vướng Nghị định 116.
Tư vấn bán hàng một đại lý chia sẻ rằng những mẫu xe kể trên không còn được phân phối nữa, còn về việc có chuyển sang nhập hay không thì chưa có kế hoạch cụ thể từ phía VinFast. Hiện tại, đại lý chỉ bán những dòng xe lắp ráp nhỏ như Spark và Aveo, cùng những mẫu nhập khẩu là Trailblazer và Colorado.
Chevrolet Cruze, Captiva và Orlando cạn hàng tại Việt Nam


Hiện chỉ có Spark và Aveo là xe lắp ráp trong nước còn hàng để bán.
Việc dừng bán các mẫu xe Chevrolet âm thầm diễn ra mà chưa có thông báo chính thức của GM Việt Nam. Các chương trình khuyến mãi sâu liên tục áp dụng để bán nốt những chiếc xe trong lô lắp ráp cuối cùng.
Trong 2 tháng gần đây, những chiếc xe Orlando và Captiva REVV còn tồn kho sản xuất 2017 đã được giảm giá mạnh để xả hàng. Giá Orlando là 579 triệu, còn Captiva là 759 triệu đồng tại đại lý nhưng lượng hàng tồn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đó là lý do mà một số khách hàng hỏi xe tại nhiều nơi nhưng không có giá thấp như mong muốn.

Captiva được giảm giá mạnh trước khi hết hàng.

Các mẫu Spark và Aveo vẫn còn bán nhưng khả năng chuyển sang nhập khẩu để duy trì được là tương đối thấp, bởi những mẫu xe này sẽ “giẫm chân” 2 mẫu xe nhỏ mà VinFast sản xuất trong năm 2019.
Hiện tại, Trailblazer và Colorado có tương lai sáng lạn hơn, là những mẫu tiềm năng để VinFast tiếp tục phân phối vào năm sau. Trong tháng 7, lượng hàng ít đi do khó nhập, 2 mẫu SUV và bán tải này lần lượt bán được 151 và 333 chiếc.

Comments

comments